Tinh chất hồng sâm Hàn Quốc được sản xuất như thế nào?

Quy trình chế biến tinh chất hồng sâm Hàn Quốc

Quy trình chế biến tinh chất hồng sâm Hàn Quốc là một quy trình phúc tạp, nhiều công đoạn. Để đạt được chất lượng hồng sâm tốt nhất, quy trình từ tuyển chọn đầu vào (tức cây giống), trải qua quá trình chăm bón, thu hoạch, phân loại và chế biến. Tổng hợp lại như sau:

Quy trình chế biến hồng sâm
Quy trình chế biến hồng sâm
  1. Lựa chọn củ nhân sâm chất lượng cao: Các củ được lựa chọn dựa trên tuổi, hình dạng và kích thước của chúng. Rễ càng già thì nồng độ ginsenosides là những hợp chất hoạt tính trong nhân sâm càng cao, (tiêu chuẩn là những củ nhân sâm 6 năm tuổi).
  2. Làm sạch và rửa: Rễ đã chọn được làm sạch và rửa kỹ để loại bỏ bụi bẩn hoặc tạp chất.
  3. Hấp: Rễ đã làm sạch được hấp cách thủy trong vài giờ để tăng cường dược tính và dễ tiêu hóa hơn.
  4. Sấy khô: Rễ đã hấp được phơi khô dưới ánh nắng mặt trời hoặc trong phòng sấy cho đến khi chúng trở nên cứng và giòn.
  5. Cắt và nghiền: Rễ khô được cắt thành từng mảnh nhỏ hoặc nghiền thành bột mịn.
  6. Chiết xuất: Rễ cắt hoặc nghiền sau đó được đặt trong dung môi, chẳng hạn như nước hoặc rượu, và đun nóng để chiết xuất ginsenosides. Quá trình này có thể mất vài giờ hoặc thậm chí vài ngày, tùy thuộc vào nồng độ mong muốn của ginsenosides.
  7. Lọc và cô đặc: Dung dịch chiết xuất được lọc để loại bỏ bất kỳ tạp chất nào và sau đó cô đặc để tăng nồng độ ginsenosides.
  8. Thanh trùng và đóng gói: Dịch chiết cô đặc sau đó được thanh trùng để loại bỏ vi khuẩn còn sót lại và đóng gói thành chai hoặc viên nang để bán.

Điều quan trọng cần lưu ý là chất lượng và hiệu lực của chiết xuất Hồng sâm Hàn Quốc có thể khác nhau tùy thuộc vào chất lượng của rễ được sử dụng, phương pháp chiết xuất và nồng độ ginsenosides. Do đó, điều quan trọng là chọn một thương hiệu uy tín sử dụng rễ nhân sâm chất lượng cao và tuân theo các tiêu chuẩn nghiêm ngặt.

Thương hiệu Hồng sâm Hàn Quốc KGC

Thương hiệu Hồng sâm Hàn Quốc KGC Cheong Kwan Jang được thành lập năm 1899 hiện đang là thương hiệu Hồng sâm Hàn Quốc số 1 thế giới. Cheong Kwan Jang được sở hữu bởi Tập đoàn nhân sâm chính phủ Hàn Quốc KGC – Korean Gingseng Corporation từ năm 1940 và được chính phủ Hàn Quốc bảo hộ chất lượng. Hồng sâm KGC – Cheong Kwan Jang được phân phối chính thức tại Việt Nam.

Cao hồng sâm Hàn Quốc
Cao hồng sâm Hàn Quốc
5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger