Tinh Chất Hồng Sâm Có Tốt Không?

Mặc dù nhân sâm được biết đến là vị thuốc quý, tuy nhiên nếu chưa qua quá trình chế biến thì vẫn mang tính hàn, do đó khá kén người sử dụng. Để tận dụng được hết những công dụng của nhân sâm, người Hàn Quốc đã phát triển các công nghệ chế biến và bảo quản nhân sâm tươi thành tinh chất hồng sâm. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu về tinh chất hồng sâm, công dụng và cách sử dụng hiệu quả.

Tinh chất hồng sâm có tác dụng gì?

Tinh chất hồng sâm thực chất là nhân sâm đã được sấy khô trong điều kiện phù hợp. Quá trình sấy khô giúp tăng hàm lượng các hoạt chất ginsenoside, từ đó mang lại nhiều lợi ích hơn đối với cơ thể. Khi sử dụng tinh chất hồng sâm đã qua bào chế thay cho dạng nguyên bản, cơ thể sẽ hấp thu các dưỡng chất tốt hơn.

Tinh chất hồng sâm có tác dụng gì?
Tinh chất hồng sâm có tác dụng gì?

Các sản phẩm trên thị trường hiện nay đều có thành phần tinh chất hồng sâm thay vì ở dạng khô. Bạn có thể lựa chọn sao cho phù hợp với nhu cầu và điều kiện kinh tế.

Tinh chất hồng sâm giúp tăng cường sức đề kháng

Tinh chất hồng sâm chính là nhân sâm đã được sấy khô theo các quy trình hiện đại. Để có được sản phẩm chứa tinh chất hồng sâm chất lượng, người ta sẽ phải lựa chọn nhân sâm 6 năm tuổi, sau đó bỏ đi phần rễ phụ và hấp sấy trong lò từ 3-6 lần. Quy trình này được thực hiện đến khi tỷ lệ nước còn dưới 14% thì dừng lại, nhân sâm chuyển thành hồng sâm có phần da và ruột có màu đỏ hoặc vàng nâu thẫm. Sau khi kiểm tra chất lượng thì ép phẳng, mang đi đóng gói và bảo quản ở nơi khô ráo.

So với nhân sâm thì hồng sâm được xem là lành tính và có ít tác dụng phụ hơn nhiều. Bên cạnh đó, thành phần hoạt chất Saponin có trong hồng sâm cao hơn nhân sâm thông thường. Sau khi được hấp cách thuỷ, người ta mang hồng sâm đi đo hàm lượng hoạt chất thì thấy Ginsenoside nhiều gấp 3 lần so với nhân sâm. Đây được xem là dưỡng chất tốt và lành tính đối với cơ thể. Như vậy, tinh chất hồng sâm không những hỗ trợ tăng cường sức đề kháng mà còn kích thích hệ thống miễn dịch làm việc thông qua các hoạt chất như Rg1, Rg3 và Polyacetylene.

Tinh chất hồng sâm kích thích hệ thống thần kinh làm việc

Tinh chất hồng sâm có tác dụng hỗ trợ sự thúc đẩy của hormone sản sinh ra năng lượng, từ đó giảm thiểu nồng độ của acid lactic trong máu, giúp tinh thần luôn được tỉnh táo. giảm căng thẳng và mệt mỏi trong cơ thể. Khi sử dụng thường xuyên, bạn sẽ thấy tinh thần luôn vui vẻ và tăng khả năng tập trung hơn.

Tinh chất hồng sâm chống lại quá trình oxy hoá

Do có khả năng kích hoạt hệ enzym chống lại sự oxy hoá của cơ thể, tinh chất hồng sâm được xếp vào những sản phẩm có khả năng làm chậm quá trình oxy hoá. Bởi vậy, tinh chất hồng sâm được khuyên sử dụng với nhiều đối tượng khác nhau như: Người có thể trạng yếu cần tăng cường sức khoẻ, tăng đề kháng, hỗ trợ điều trị bệnh…

Do có nhiều ưu điểm vượt trội hơn so với nhân sâm tươi mà tinh chất hồng sâm được nhiều người lựa chọn hơn. Tuy nhiên, nếu bạn chưa biết lựa chọn sản phẩm từ nhà phân phối uy tín có thể làm ảnh hưởng đến chất lượng và hiệu quả sử dụng.

☛ Xem thêm: Sâm hàn quốc 6 năm tuổi có tác dụng gì?

Cách lựa chọn tinh chất hồng sâm

Để các sản phẩm từ tinh chất hồng sâm mang đến nhiều lợi ích đối với cơ thể thì đầu tiên, bạn cần lựa chọn được sản phẩm chất lượng. Dưới đây là một số tiêu chuẩn lựa chọn tinh chất hồng sâm từ thương hiệu KGC – Thương hiệu hồng sâm số 1 Hàn Quốc.

Cách lựa chọn tinh chất hồng sâm
Cách lựa chọn tinh chất hồng sâm

Tuổi của sâm

Nguyên liệu chính để sản xuất tinh chất hồng sâm chính là nhân sâm, do vậy độ tuổi của sâm tươi giữ vai trò quyết định tới hàm lượng dinh dưỡng trong các sản phẩm. Hiện nay, hồng sâm Hàn Quốc dao động trong khoảng từ 4-6 tuổi. Tuy nhiên, hồng sâm 6 năm tuổi được xem là ổn định về chất lượng nhất. 

Ở độ tuổi này, nhân sâm mới mang lại được nhiều giá trị dinh dưỡng cũng như tác dụng đối với cơ thể. 

Hàm lượng Saponin

Hàm lượng Saponin trong nhân sâm sẽ quyết định giá trị của hồng sâm. Thành phần này càng cao thì hồng sâm càng tốt. Saponin là thành phần hoá học chính để sản xuất Ginsenoside. Đây là hoạt chất cao phân tử tạo nên các yếu tố dinh dưỡng, không những giúp tăng cường hệ thống thần kinh mà còn tăng cường hệ thống miễn dịch, cải thiện chức năng của cơ thể.

Để kiểm soát hàm lượng của Saponin, tập đoàn hồng sâm KGC thực hiện 7 bước kiểm tra kèm theo hơn 290 hạng mục để lựa chọn hồng sâm chất lượng. Đây cũng là nguyên nhân khiến các sản phẩm hồng sâm KGC được nhiều người tin dùng.

Như vậy, tinh chất hồng sâm giúp cơ thể tăng sự hấp thu và tăng hiệu quả sử dụng hơn so với nhân sâm thông thường. Bạn nên sử dụng đúng cách và kiên trì thường xuyên thì sức khoẻ sẽ được cải thiện lâu bền hơn.

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger