DANH MỤC

sâm lát tẩm mật ong

Sâm lát tẩm mật ong: Cách làm, công dụng?

Gọi để biết giá

  • :
  • :
  • : Còn hàng
    • ĐẶT MUA SẢN PHẨM

      Để đặt mua Sản phẩm này, Quý khách hãy liên hệ cho KGC Việt Nam theo số 0983 165 158 hoặc điền thông tin vào Form đặt hàng dưới đây. Xin cảm ơn!

      Đặt hàng
    • Hà Nội: Giao hàng trong ngày
      Các tỉnh khác: Giao hàng 2-5 ngày
      Đặt mua Online > 2tr: GIAO HÀNG MIỄN PHÍ

    THÔNG TIN SẢN PHẨM

    Sâm lát tẩm mật ong là cách sử dụng nhân sâm hiệu quả được truyền lại từ nhiều đời nay. Ngoài công dụng bồi bổ cơ thể, tăng cường miễn dịch, làm đẹp da, chống lão hóa…quá trình ngâm trong mật ong còn là một cách chiết xuất hiệu quả các hoạt chất quý có trong củ nhân sâm. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ những thông tin đầy đủ nhất về quy trình ngâm sâm tươi với mật ong.

    Lựa chọn nguyên liệu làm sâm lát tẩm mật ong

    Trước khi đi vào quy trình làm sâm lát tẩm mật ong, chúng ta cần biết cách lựa chọn nguyên liệu để đảm bảo hiệu quả tốt nhất khi sử dụng.

    Lựa chọn nguyên liệu làm sâm lát tẩm mật ong

    Lựa chọn nguyên liệu làm sâm lát tẩm mật ong

    Nhân sâm tươi:

    • Bạn nên lựa chọn loại sâm hàn quốc, vì đây là quốc gia có điều kiện khí hậu thuận lợi để trồng sâm. Bên cạnh đó, Hàn Quốc cũng rất chú trọng trong canh tác và kiểm tra rất kỹ về chất lượng sâm trước khi đưa ra thị trường, đảm bảo về chất lượng.
    • Củ sâm Hàn Quốc tốt có phần đầu rắn chắc, ngắn và tròn. Phần thân và củ giống như hình nhân, trọng lượng cũng nặng hơn so với các loại sâm khác cùng độ tuổi. Rễ sâm chỉ bám vào chân củ chứ không bám vào phần thân.

    Mật ong nguyên chất:

    • Mật ong nguyên chất chứa nhiều dinh dưỡng và hoạt tính sinh học cũng đa dạng hơn, có mùi thơm đặc trưng, vị ngọt thanh và không vị gắt như đường. Mật ong nguyên chất thường không tạo bọt khí, đặc biệt là khi lấy mật từ tổ ong hoặc khi thời tiết bị nóng.

    Cách làm sâm lát tẩm mật ong

    Trong phần này, chúng tôi sẽ giới thiệu cách làm sâm lát tẩm mật ong tại nhà mang lại hiệu quả tốt nhất.

    Chuẩn bị nguyên liệu:

    • Nhân sâm tươi (hồng sâm chế biến sẵn) phù hợp nhất là loại từ 6-10 củ/kg.
    • Mật ong rừng nguyên chất 1 lít.
    • Bình thủy tinh có nắp đậy kín: Nên chọn bình có nắp vặn tròn để thuận tiện khi lấy sâm ra sử dụng.

    Sơ chế nhân sâm tươi:

    • Rửa sạch sâm bằng nước lạnh: Sử dụng bàn chải đánh răng chà vào phần rễ và củ của nhân sâm, lưu ý làm nhẹ tay. Sau đó để sâm ráo nước tự nhiên.
    • Loại bỏ phần đầu của củ sâm.
    • Phần rễ phụ cắt rời khỏi củ, chia thành các đoạn nhỏ vừa phải. Phần rễ phụ có thể ngâm cùng với mật ong, ngâm rượu hoặc nấu cháo đều được.
    • Phần thân thái thành từng lát, độ dày vừa phải. Tuy nhiên, miếng sâm càng mỏng thì quá trình ngâm càng nhanh hơn.

    Tiến hành làm sâm lát tẩm mật ong:

    • Bình thủy tinh được tráng sạch bằng nước nóng, để khô ráo nước hoàn toàn.
    • Cho các lát sâm đã được thái mỏng vào bình trước.
    • Đổ mật ong vào cho ngập toàn bộ phần nhân sâm thái lát, phần nhân sâm sẽ nổi lên cùng mật ong đến khi phần thể tích lớp nhân sâm bên trên bằng với lớp mật ong phía dưới là đạt yêu cầu.
    • Đậy kín và vặn chắc nắp bình thủy tinh.

    Cách xử lý bọt khi làm sâm lát tẩm mật ong:

    Trong quá trình sơ chế nhân sâm có thể chưa làm ráo nước hoàn toàn và ngay cả trong thành phần mật ong cũng có tỷ lệ nước nhất định. Do vậy, một lượng lớn trong môi trường ngọt của mật ong sẽ dẫn đến hiện tượng sủi bọt. Nếu để nguyên thì có thể gia tăng quá trình lên men làm chua phần sâm ngâm mật ong. Do vậy, cách xử lý đơn giản là sử dụng thìa và vớt sạch bọt khí ra.

    Sâm lát tẩm mật ong bao lâu thì dùng được?

    Sâm tẩm mật ong càng lâu càng tốt, thông thường sau khoảng 1-2 tháng kể từ thời gian ngâm là có thể sử dụng được. Lúc này, sâm mềm và dễ dùng hơn rất nhiều.

    Sâm lát tẩm mật ong bao lâu thì dùng được?

    Sâm lát tẩm mật ong bao lâu thì dùng được?

    Để giữ nguyên vẹn các hoạt chất có trong sâm tươi và mật ong, bạn nên bảo quản ở nơi khô ráo, thoáng mát và tránh ánh nắng mặt trời.

    Quy trình làm sâm lát tẩm mật ong khá phức tạp, đòi hỏi sự cẩn thận và tỉ mỉ, tuy nhiên lại mang lại hiệu quả khi sử dụng. Hiện nay, có nhiều sản phẩm hồng sâm tẩm mật ong trên thị trường, trong đó, sâm tẩm mật ong của thương hiệu KGC là sản phẩm được ưa chuộng và săn đón nhất.

    KGC là thương hiệu hồng sâm số 1 Hàn Quốc, luôn mang đến những sản phẩm chất lượng đến người tiêu dùng. Hiện tại, Công ty Cổ phần XNK Việt Hàn đang là đơn vị phân phối chính hãng các sản phẩm từ thương hiệu KGC. Mọi thông tin liên quan đến sản phẩm, quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp để được giải đáp.

     
    Free Ship toàn quốc đơn từ 1 triệu
     
    Giao hàng nhanh 24h
     
    Đặt Online - KM khủng

      YÊU CẦU BÁO GIÁ

      Chào Quý khách , để nhận được sự “Tư vấn tốt nhất về sản phẩm” quý khách hãy liên hệ cho KGC Việt Nam theo số 086 565 8988 hoặc điền thông tin vào Form báo giá dưới đây. Xin cảm ơn!

      Chọn Sản phẩm:
      Sâm củ khôBột hồng sâmCao hồng sâmViên hồng sâmNước hồng sâmSâm tẩm mật ongKẹo sâm

      0963.588.000
      Nhắn tin qua Zalo