DANH MỤC

Hồng Sâm có tác dụng tuyệt vời trong hỗ trợ ổn định huyết áp

Hồng Sâm có tác dụng tuyệt vời trong hỗ trợ ổn định huyết áp.

Hồng sâmnhân sâm khác nhau như thế nào? TS Dược học Park Jong Dae – Viện trưởng Viện nghiên cứu nhân sâm thảo dược Quốc tế Geumsan (Hàn Quốc) sẽ giúp bạn phân biệt được sự khác nhau giữa hồng sâm và nhân sâm để từ đó chọn lựa cho mình sản phẩm chất lượng và phù hợp.

hồng sâm hàn quốc chính hãng

Anh Nguyễn Xuân Trường, trú tại đường Nguyễn Hoàng Tôn, Bắc Từ Liêm, Hà Nội nêu thắc mắc: “Mẹ tôi năm nay 65 tuổi, sức khỏe yếu, huyết áp không ổn định, bác sĩ khuyên chỉ nên cho mẹ sử dụng hồng sâm mà không dùng nhân sâm tươi. Trong thâm tâm, tôi nghĩ hồng sâm và nhân sâm là 1. Vậy tại sao người huyết áp không ổn định vẫn có thể dùng được hồng sâm?”

Trong thực tế, không chỉ riêng anh Trường mà khá nhiều người Việt Nam, kể cả những người lâu nay đã dùng các sản phẩm chế biến từ sâm hoặc nhân sâm và hồng sâm cũng không chú ý phân biệt sự khác nhau giữa nhân sâm tươi với hồng sâm mà thường gọi chung một khái niệm là “sâm Hàn Quốc” và cho rằng chúng có tác dụng như nhau.

Theo phân tích của TS Dược học Park Jong Dae – Viện trưởng Viện nghiên cứu nhân sâm thảo dược Quốc tế Geumsan, nhân sâm tươi là loại sâm vừa được thu hoạch từ trong đất. Giá trị của sâm tươi được tính theo thời gian sinh trưởng trong lòng đất: sâm 4 năm tuổi, 5 năm tuổi và 6 năm tuổi. Có nhiều cách để dùng sâm tươi như: ngâm rượu, xay nhỏ cho vào sữa, làm nước sâm, trà sâm, sâm tẩm mật ong, gà tần sâm, làm bánh sâm… Hồng sâm được chế biến từ nguyên liệu sâm tươi đã được lựa chọn kỹ về hình dáng và chất lượng, bằng cách cho vào nồi hấp trong khoảng 2h, cho tới khi thành phần nước chỉ còn dưới 14%, rồi đem sấy hoặc phơi khô. Khi khô, sâm có màu hồng nhạt, trong suốt, có mùi thơm, vị ngọt hơi đắng. Tùy theo hình dáng và chất lượng ruột, hồng sâm được phân thành thiên sâm, địa sâm, lương sâm.

Bác sĩ khuyên chỉ nên sử dụng hồng sâm khi huyết áp không ổn định, bởi vì so với nhân sâm tươi, hồng sâm có hiệu quả cao hơn, vì trong quá trình chưng hấp, thành phần hóa học của nhân sâm đã được biến đổi, làm tăng hàm lượng saponin (gồm các ginsenosides khác nhau), hồng sâm được sinh thêm nhiều chất bổ dưỡng, nên được đánh giá tốt hơn nhân sâm tươi. Đặc biệt, kết quả nghiên cứu của các chuyên gia về sâm trên thế giới đều giải thích rằng, hồng sâm có thể bồi bổ dương khí, ít tác dụng phụ nên phù hợp với nhiều đối tượng.

TS Park Jong Dae khẳng định: “Hồng sâm không chỉ có tác dụng hỗ trợ ổn định huyết áp mà khi dùng kết hợp với thuốc điều trị huyết áp (chất ngăn β, chất đối kháng Ca) còn giúp điều hòa huyết áp, cải thiện chất lượng cuộc sống của bệnh nhân. Ngoài ra, hồng sâm cũng như các chế phẩm từ hồng sâm còn có khả năng hỗ trợ điều trị và ngăn ngừa các loại bệnh tật như tim mạch, tiểu đường, ngăn ngừa ung thư, chống xơ vữa động mạch, ngăn chặn quá trình lão hóa…”

Để lý giải điều này, bạn có thể xem bảng so sánh dưới đây để phân biệt sự khác nhau giữa hồng sâm và nhân sâm tươi.

1 Khái niệm Nhân sâm – Có tên khoa học là Panax Ginseng, một loại củ giống hình người, là củ tươi, mới thu hoạch, còn nguyên rễ và chưa qua sử lý nhiệt, củ có mầu trắng hoặc vàng nhạt. Hồng sâm là loại sâm 6 năm tuổi, được lựa chọn cẩn thận, trải qua quá trình hấp, sấy, lên men… để gia tăng hàm lượng Saponin. Sản phẩm thường có mầu hồng nhạt
2 Cấu trúc, trạng thái Củ nhân sâm chứa nhiều nước (khoảng 75% là nước) nên củ mềm, thời gian bảo quản ngắn Hồng sâm là sản phẩm đã qua quá trình sử lý, hàm lượng nước còn dưới 15%, cấu trúc cứng, khô, bảo quản trên 5 năm
3 Mục đích sử dụng Ăn trực tiếp, hầm gà, nấu canh, ngâm mật ong, ngâm rượu… Ăn trực tiếp, đun lấ đun lấy nước… ngoài ra còn được chế biến thành: bột hồng sâm, cao hồng sâm, viên hồng sâm, nước hồng sâm…tiện sử dụng với hàm lượng dinh dưỡng cao hơn hẳn.
4 Đối tượng sử dụng Củ nhân sâm có tính hàn (lạnh) có nhiều tác dụng phụ không phù hợp với những người có thể trạng yếu như “cảm mạo, phong hàn”, đau bụng do lạnh bụng, người cao huyết áp, trẻ em, phụ nữ mang thai cũng nên thận trọng. Hồng sâm phù hợp với mọi đối tượng do đã qua sử lý nhiệt, lên men,.. các thành phần ginsenoside đã được biến đổi, có tính ôn, lành đồng thời được gia giảm hàm lượng để phù hợp với cả những người cao và thấp huyết áp, ổn định huyết áp cho người già. Tăng cường sức đề kháng cho trẻ nhỏ, người mới ốm dậy,…. Hồng sâm có tác dụng tăng cường sức đề kháng để chống lại các bệnh nặng như HIV, Dioxin,.. có thể dùng lâu dài.
5 Hàm lượng dinh dưỡng
6 Công dụng

hồng sâm hàn quốc chính hãng

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

 
Free Ship toàn quốc đơn từ 1 triệu
 
Giao hàng nhanh 24h
 
KM đặc biệt - Liên hệ

YÊU CẦU TƯ VẤN

Chào Quý khách , để nhận được sự “Tư vấn tốt nhất về sản phẩm” quý khách hãy liên hệ cho KGC Việt Nam theo số 086 565 8988 hoặc điền thông tin vào Form báo giá dưới đây. Xin cảm ơn!

Chọn Sản phẩm:
Sâm củ khôBột hồng sâmCao hồng sâmViên hồng sâmNước hồng sâmSâm tẩm mật ongKẹo sâm

0983 165 158 0912 165 158